Dừng tất cả các giao dịch hành chính về Dự án Cao Xanh – Hà Khánh B

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 4639/UBND-XD4 về việc thực hiện Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B, TP Hạ Long.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B do Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội triển khai thực hiện đến nay theo báo cáo đã chậm triển khai thực hiện 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần. UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc triển khai thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dung của UBND tỉnh chỉ đạo.

Do vậy, UBND tỉnh giao UBND TP Hạ Long dừng tất cả các giao dịch hành chính đối với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội; đề xuất, báo cáo UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp để đấu giá quyền sử dụng đất và đồng thời đề xuất phương án hoàn thiện hạ tầng dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, không để các kiến nghị của các cử tri liên quan đến dự án kéo dài không được giải quyết dứt điểm và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/7/2019.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B, TP Hạ Long có quy mô dự kiến 70 ha. Đây là một trong những dự án đất nền khu đô thị đang được thị trường BĐS Quảng Ninh giao dịch rất sôi động thời gian qua.

Nguồn: Báo Quảng Ninh