Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp Tập đoàn TCL

Chiều 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã tiếp đại diện Tập đoàn TCL (Trung Quốc) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển dự án tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh. Được thành lập năm 1981, TCL là Tập đoàn điện tử đa quốc gia của Trung Quốc, chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử.

Tại buổi tiếp, đại diện Tập đoàn TCL thể hiện sự ấn tượng trước tốc độ phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Với hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, cùng định hướng rõ ràng trong thu hút đầu tư và các chính sách ưu đãi vượt trội, Quảng Ninh luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Ông Lí Giang – Phó Giám đốc Trung tâm quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn TCL chia sẻ về nhu cầu lao động đối với cơ sở sản xuất tại nhà máy trong KCN Đông Mai.

Hiện nay, Tập đoàn TCL đã đăng ký đầu tư triển khai 2 dự án liên quan tới sản xuất loa, tai nghe tại KCN Đông Mai, TX Quảng Yên và đang chờ được tỉnh chấp thuận, phê duyệt. Dự kiến đến tháng 5/2020, 2 dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng gần 2.000 lao động địa phương.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp của Tập đoàn TCL đang tiếp tục nghiên cứu dự án sản xuất các sản phẩm phụ trợ khác tại KCN Đông Mai. Phía tập đoàn TCL mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Cùng với không ngừng hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, những năm qua, Quảng Ninh đã nỗ lực đổi mới mạnh mẽ cơ chế chính sách, tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong 2 năm liên tiếp 2017, 2018, Quảng Ninh đứng thứ nhất toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, tiếp tục tạo được niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, quan điểm nhất quán của Quảng Ninh là không thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà phải có sự chọn lọc, hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Trong đó, tỉnh chú trọng và ưu tiên thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao thân thiện với môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TCL, cùng các nhà đầu tư thứ cấp tới nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh